Trường Đại học Phú Yên tích cực hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, từ ngày 21 đến ngày 24/4/2021, tại Công viên Thanh thiếu niên TP Tuy Hòa đã diễn ra Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ IV với chủ đề “Sách và giá trị của tuổi trẻ”. Hội sách do Sở Thông tin – Truyền thông chủ trì, phối hợp với hơn 10 đơn vị, sở ngành tổ chức.

    

Gian trưng bày, giới thiệu sách của Trường Đại học Phú Yên

Trường Đại học Phú Yên tham gia hội sách với gian trưng bày, giới thiệu 340 tư liệu, gồm các thể loại sách: kỹ năng sống; văn học; lịch sử. Đặc biệt giới thiệu đến quý độc giả tỉnh nhà các công trình nghiên cứu khoa học; luận văn luận án; sách phục vụ giảng dạy do tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Phú Yên dày công nghiên cứu biên soạn phục vụ hoạt động giáo dục – đào tạo của Nhà trường. Qua 4 ngày diễn ra hội sách, gian trưng bày của Nhà trường thu hút gần 600 lượt độc giả tham quan đọc sách.

Giao lưu với gương điển hình xây dựng văn hoá đọc

Hội sách diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng: triển lãm, trưng bày tư liệu, sách, giới thiệu sách; giao lưu về gương điển hình xây dựng văn hóa đọc, những câu chuyện đọc sách thay đổi cuộc đời, giá trị của sách với tuổi trẻ; thi viết “Vì Phú Yên xanh” dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng và học sinh THPT trên địa bàn tỉnh; thi tuyên truyền, kể chuyện bảo vệ môi trường qua trang sách dành cho học sinh các trường tiểu học, THCS các huyện, thị xã, thành phố; vận động, quyên góp sách để tạo lập tủ sách tặng Trường Sa và các trường tiểu học ở vùng sâu, vùng xa; trao quà cho học sinh, sinh viên vượt khó; xây dựng điểm kết nối văn hóa đọc trên trang thông tin điện tử liên kết đến nhiều địa chỉ thư viện online cộng đồng để tạo thuận lợi cho mọi người kết nối, chia sẻ về giá trị sách.

Đông đảo bạn đọc tham quan gian trưng bày giới thiệu sách của Trường Đại học Phú Yên

Với sự đa dạng của nhiều loại hình giải trí trong thời đại số hiện nay, văn hóa đọc sách ít nhiều bị phai nhạt hoặc thay đổi bởi sự xuất hiện của các thiết bị số hiện đại, vì thế Hội sách góp phần khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách và những người tham gia sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá sách. Sách và văn hoá đọc là một phần không thể thiếu trong công tác giáo dục đào tạo của Trường Đại học Phú Yên, để khơi gợi niềm đam mê với sách trong tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, Nhà trường đã phối hợp với các đơn vị trong và ngoài trường, thường xuyên tổ chức các hoạt động giới thiệu sách, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm đọc sách, liên tục cập nhật các đầu sách mới trong thư viện Nhà trường.

Giao lưu cùng Nhà thơ Phan Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam

Nguồn: http://pyu.edu.vn/vi/tin-cap-nhat/truong-dai-hoc-phu-yen-tich-cuc-huong-ung-ngay-sach-viet-nam-21-4

Trả lời