Trường ĐHTV và Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam tiếp và làm việc với Bà Ngô Thị Minh-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục,Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội

(20/04/2012) – Ngày 19-4-2012, Trường ĐHTV và Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam tiếp và làm việc với Đoàn Đại biểu Quốc hội do bà Ngô Thị Minh- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa , Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội làm trưởng đoàn. Tiếp đoàn, có TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh và Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam, có bà Thạch Thị Dân- Đại biểu Quốc hội- Phó Hiệu trưởng Nhà trường và ông Lâm Tấn Phát, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Nhà trường và lãnh đạo các Phòng Ban có liên quan.

Để đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực cho các địa phương trong giai đoạn hiện nay, bà Ngô Thị Minh đang thực hiện đề tài “Chính sách phát triển loại hình trường Cao đẳng Cộng đồng, Đại học địa phương ở Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhân lực cho nền kinh tế”. Hai thành viên của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam là Trường ĐHTV và Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp vinh dự được Bà Ngô Thị Minh và Đoàn Đại biểu Quốc hội chọn khảo nghiệm tính cấp thiết và tính khả thi của một số nội dung cơ  bản trong mỗi giải pháp cho chính sách phát triển trường Cao đẳng Cộng đồng, Đại học địa phương.

(Bà Ngô Thị Minh phát biểu trong buổi làm việc)

Quan điểm cơ bản của đoàn khảo nghiệm, qua tìm hiểu thực tế ở một số trường, đều thống nhất cho rằng mô hình Cao đẳng Cộng đồng và Đại học địa phương là mô hình đào tạo đa ngành, đa cấp, phù hợp với sự phát triển kinh tế và văn hóa-xã hội của địa phương.TS Phạm Tiết Khánh- Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam, Hiệu trưởng trường ĐHTV cho rằng đây là mô hình tích hợp giữa dạy nghề và đào tạo, có tính ứng dụng, rất tiết kiệm nguồn nhân lực, vật lực, thiết thực với xã hội, địa phương, linh động về đối tượng, mang tính chất phục vụ cộng đồng. Bà Ngô Thị Minh- tác giả đề tài cho rằng đây là mô hình mang lại lợi ích thiết thực cho thanh niên, người học và người sử dụng nguồn nhân lực. Mô hình này cũng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Hàn Quốc… Hy vọng mô hình này sẽ được thực hiện tốt ở Việt Nam.

 (Chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc)

                                                                                                                                                                                                Tin, ảnh:Trần Hồng, Thanh Sơn

Trả lời