Trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật Lào Cai kỷ niệm 10 năm thành lập và công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai

(09/11/2011) – Viết bởi Baolaocai ngày 8 tháng 11 năm 2011

Sáng 5/11, Trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Vạn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tiến sĩ Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hiệp hội các trường cao đẳng cộng đồng Việt Nam; lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ Bộ GD&ĐT, Bộ Nội Vụ; đoàn đại biểu Trường Đại học Kinh tế – Tài chính Vân Nam (Trung Quốc), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và các trường cao đẳng, đại học có quan hệ liên kết đào tạo với Trường Trung học Kinh tế kỹ thuật Lào Cai, cùng các thế hệ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên của nhà trường qua các thời kỳ.

Tại buổi lễ, Thạc sĩ Nguyễn Văn Thắng, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống 10 năm xây dựng và phát triển của Trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật Lào Cai. Là một trong những những trường chuyên nghiệp được thành lập tại Lào Cai với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho tỉnh, đồng thời là trung tâm nghiên cứu, chuyển giao một số lĩnh vực về kinh tế, kỹ thuật của tỉnh và khu vực; là nơi thu hút nguồn nhân lực và các dự án đầu tư phát triển, hợp tác nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế cho tỉnh.

Trong 10 năm qua, nhà trường đã tổ chức đào tạo, bồi dưỡng hàng chục nghìn sinh viên, học viên các hệ; liên kết với các trường đại học hàng đầu Việt Nam đào tạo gần 3.000 sinh viên, trong đó có 1.700 sinh viên đã tốt nghiệp; mở các lớp đào tạo ngắn hạn cho trên 7.000 học viên là cán bộ cấp xã và các lớp trung cấp chuyên ngành đào tạo cho các xã vùng cao, cùng biên giới.

Trước sự phát triển mạnh mẽ về qui mô và chất lượng đào tạo của nhà trường, ngày 28/7/2011, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định số 3078 thành lập Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật Lào Cai. Đây là sự kiện đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của nhà trường sau 10 năm thành lập, đồng thời là bước đệm, sự chuẩn bị có tính chất bước ngoặt cho sự ra đời của Trường Đại học Lào Cai vào năm 2013.

Với những thành tích trên, Trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật Lào Cai đã được Đảng, Nhà nước, UBND tỉnh và đoàn thể các cấp ghi nhận và tặng nhiều phần thưởng cao quý, như Huân chương Lao động hạng Ba, Cờ thi đua, Bằng khen… Nhiều cán bộ, giáo viên đã được tặng Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Hàng trăm lượt cán bộ, giáo viên đã được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở…

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những thành tích mà cán bộ, giáo viên Trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật Lào Cai đã đạt được trong 10 năm qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, với vai trò là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu trước mắt cũng như lâu dài của tỉnh, hơn nữa đây còn là tiền đề phấn đấu để năm 2013 thành lập Trường Đại học Lào Cai, do đó nhà trường cần nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ quan trọng: Tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Cuộc vận động “Hai không” và Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”. Tập trung xây dựng đội ngũ nhà giáo gắn với việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh công tác quản lý, chú ý công tác bồi dưỡng, tự bồi dưỡng. Tiếp tục mở rộng qui mô đào tạo theo hướng mở mã ngành đào tạo mới theo nhu cầu và gắn với qui hoạch đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh giai đoạn 2011 – 2020. Tăng cường liên kết với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước để tổ chức đào tạo tại trường, từng bước mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế. Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, chú trọng các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng và có khả năng chuyển giao công nghệ…

Nhân dịp này, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Hữu Vạn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cán bộ, giáo viên nhà trường./.

Trả lời